Cặp vợ chồng nghèo làm th.u.ô’.c từ thiện biếu người bệnh khiến tất cả khâm phục

02/01/2019 03:32
[post_view]

Câu chuyện về cặp vợ chồng ở Cà Mau đã truyền cảm hứng cho rất nhiều người. Niềm tin vào cái thiện vẫn luôn hiện hữu trong cuộc sống càng trở nên mãnh liệt hơn.

Gia đình anh Nhân chị Phấn sở hữu một mảnh đất 1 héc ta đất trồng lúa nơi bìa rừng. Nhưng thay vì trồng lúa, hai người đã dành toàn bộ cơ nghiệp đầu tay cha mẹ cho đó để trồng cây th.u.ô’.c nam.

Được biết, chị Phấn từng có học nghề th.u.ô’.c nên có hiểu biết nhất định về các loại th.u.ô’.c.

Chị Phấn đã nhờ một người bạn làm nghề ở Bình Dương sưu tầm giúp mình các giống cây th.u.ô’.c núi. Theo chị chia sẻ, loại nào có thể xin ở vườn th.u.ô’.c các chùa thì không m.â’.t tiền giống, nhưng những loại quý hiếm thì phải mua thêm ở các vườn ươm.

Cứ thế mà sau 3 năm, vườn th.u.ô’.c của hai vợ chồng đã trở nên tươi tốt, đầy các loại thảo dược. “Rất mừng là vườn đã trồng được các cây: đỗ trọng, quế, hậu phác, long não, bạch đàn hương, bá bệnh, thiên niên kiện, cù đèn núi… là những cây th.u.ô’.c hiếm khó tìm thấy trong tự nhiên”, chị Phấn khoe.

Để có được khu vườn này, hai vợ chồng chị Phấn đã bỏ ra hơn 100 triệu đồng để thuê xe cuốc đào đất đắp bờ, mua cây giống, phân bón… Họ hàng, người thân cũng rất ủng hộ anh chị.

Người có tiền góp tiền, có sức góp sức. Tất cả đều làm mà không đòi hỏi gì về vật chất. Từ những đợt thu hoạch đầu tiên, cây th.u.ô’.c thu hoạch được đều chuyển đến cho các phòng th.u.ô’.c từ thiện.

Dù có giao đến vài tấn cây th.u.ô’.c khô thì thứ duy nhất chủ nhân khu vườn chịu nhận cũng chỉ là nụ cười và lời cảm ơn mà thôi.

Trong căn nhà lụp xụp, hai vợ chồng nghèo đó vẫn hàng ngày cần mẫn làm th.u.ô’.c khô để biếu người khác. Nghĩa cử cao đẹp của họ khiến nhiều người rất xúc động. Họ có thể nghèo về tiền bạc, nhưng lại rất giàu lòng nhân ái.

Theo : 61giay

Loading...

Đọc thêm

lên đầu trang