Chăm mẹ chồng suốt 10 năm, cô con dâu q.u.a đ.ờ.i đã để lại toàn bộ tài sản cho mẹ

02/01/2019 03:32
[post_view]

Có cậu con trai q.u.a đ.ờ.i cách đây mười mấy năm, bà lão Dung được con dâu kém mình gần 20 tuổi chăm sóc. Một ngày nọ, cô con dâu cũng đột ngột ra đi. Khi đọc được di chúc, bà lão cảm động rơi nước mắt khi đứa con dâu quyết định để lại toàn bộ tiền tiết kiệm cho mẹ.

Bà Dung hạ sinh được 3 người con trai đều chăm chỉ làm ăn, có của ăn của để. Trước kia, bà sống với cậu con trưởng cùng con dâu ở dưới quê. Nhưng sau khi người anh ra đi, 2 em đã đón mẹ lên thành phố để tận hưởng cuộc sống cũng như tiện chăm sóc.

Quen với nếp sinh hoạt ở quê, bà Dung không thích nghi được với cách người thành thị sinh sống. Cuối cùng bà đành chuyển về quê ở cùng cô con dâu tên Thủy. 2 người em biết chuyện, can ngăn hết mực nhưng chị Thủy rất hiểu mẹ chồng.

Chị cho rằng bà đã quen sống với gia đình anh cả, quen nếp sinh hoạt, giờ lên thành phố không còn ai bầu bạn. Các anh em bận bịu đi làm, để người giúp việc chăm sóc nên mẹ cảm thấy rất cô đơn và trống trải.

Đối xử với mẹ chồng không khác gì mẹ đẻ, chị Thủy một mực chăm lo cho bà. Bà luôn tâm niệm sinh ra ở quê thì ch.ê’.t cũng phải ở quê nên cảm thấy rất yên lòng.

Chăm lo cho mẹ chồng mười mấy năm, chị Thủy chưa từng để bà phải phật ý. Bởi vậy dù đã 90 tuổi nhưng bà Dung vẫn khỏe mạnh, đẹp lão.

Yêu quý cô con dâu, bà Dung có chút tiền tiết kiệm cả đời nên muốn gửi gắm cho con, phần muốn lo cho cháu nội sau này, phần muốn con dâu không cảm thấy thiệt thòi.

Thế nhưng chị Thủy nhất quyết không nhận bởi chị hiểu sẽ rơi vào hoàn cảnh khó xử, anh em trong nhà lời qua tiếng lại vì bất mãn.

Bỗng một ngày trái gió trở trời, chị Thủy đột quỵ nằm bất tỉnh trên mặt đất. Tuổi cao sức yếu, bà Dung chỉ có thể nhờ cậy các cháu nội đỡ mẹ dậy.

Tuy nhiên chị Thủy đã không thể qua khỏi và vĩnh viễn ra đi. Trước khi nhắm mắt, chị có căn dặn các con để toàn bộ tiền tiết kiệm của mẹ cho bà nội và mong các con chăm sóc bà nội thật tốt.

Kể từ ngày chị Thủy ra đi, bà Dung chẳng thiết ăn uống gì. Quá đau lòng, bà cũng q.u.a đ.ờ.i sau đó chỉ vài tháng trong sự ngỡ ngàng của làng xóm bởi ai cũng nghĩ cụ sẽ sống tới trăm tuổi.

Câu chuyện trên là bài học cho thấy mối quan hệ mẹ chồng – nàng dâu không quá căng thẳng như nhiều người thường nghĩ. Chỉ cần mình đối xử tốt, chân thành chăm sóc thì ắt sẽ có tình cảm khăng khít với nhau.

Theo : 61giay

Loading...

Đọc thêm

lên đầu trang