Chuyến bay chở gần 200 người từ Việt Nam đi Hàn Quốc của Vietjet bất ngờ hạ cánh tại Hồng Kông, Vietjet lên tiếng

01/11/2018 01:58
[post_view]

Thông tin chính thức sự việc chuyến bay chở 200 khách hàng của hãng bay Vietjet đột ngột hạ cánh ở Hongkong chỉ vì… lỗi cảnh báo kỹ thuật giả.

Thông tin chính thức về chuyến bay VJ982 từ Hà Nội đi Hàn Quốc của VietJet Air đã phải hạ cánh khẩn cấp ở Hồng Kông đã được đại diện truyền thông của hãng hàng không này đưa ra công bố.

Lịch trình bay của VJ982 khởi hành lúc 01h07 sáng 30/10 (giờ Việt Nam), hành trình dự kiến kéo dài khoảng 3 giờ 30 phút, s tới Hàn Quốc lúc 7h sáng cùng ngày (giờ địa phương, tức 5h sáng giờ Việt Nam). Điểm cuối của chặng bay sẽ là sân bay Quốc tế Gimhae (thành phố Busan, Hàn Quốc), tuy nhiên chỉ sau khoảng 1 giờ 10 phút cất cánh chuyến bay này đã phải đáp khẩn cấp xuống Hongkong. Sự việc đã khiến rất nhiều khách hàng cảm thấy lo lắng bất an và lỡ dở lịch trình làm việc.

Hình ảnh các hành khách đang chờ đợi trong chuyến bay Vietjet với sự cố hạ cánh khẩn cấp tại Hongkong

Ngay sau đó đội ngũ kỹ thuật đã tiến hành kiểm tra toàn bộ máy bay và xác định cảnh báo kỹ thuật là giả. Sau k hi hoàn tất thủ tục kiểm tra kỹ lưỡng chuyến bay VJ982 đã tiếp tục hành trình từ sân bay Hong Kong lúc 9h22′ theo giờ địa phương.

Ông Võ Huy Cường – Phó Cục trưởng Cục Hàng không đã lên tiếng xác nhận: Vào ngày 30/10/2018. Khi phát hiện có cảnh báo kỹ thuật, cơ trưởng đã quyết định chuyển hướng hạ cánh xuống sân bay Hồng Kông để kiểm tra và phát hiện đó chỉ là cảnh báo kỹ thuật giả.

Sự việc máy bay đột ngột hạ cánh để kiểm tra kỹ thuật đã gây ra nhiều tổn hại cho cả hai bên khách hàng và hãng hàng không, tuy nhiên để đảm bảo an toàn cho hành khách thì việc này là vô cùng cần thiết, luôn được đặt lên hàng đầu nhất là trong thời điểm có khá nhiều sự cố hàng không đang xảy ra.

Loading...

Đọc thêm

lên đầu trang