“Chuyện lạ không thể hiểu nổi” ở Bình Định: Bò trượt ngã lộ ra bê tông cốt cây

02/11/2018 10:55
[post_view]

Sau khi một chú bò bị trượt chân ngã, lớp vỏ bê tông của thanh giằng ngang bị bong tróc, làm lộ lõi gỗ bên trong.

Chú bò trên thuộc sở hữu của một nông dân tại thôn Quảng Điền, xã Phước Quang, huyện Tuy Phước. Ông cho hay: “Tôi đi chăn bò, con bò không may trượt chân ngã xuống thang giằng ngang để chống chằng và bảo vệ hai bên thành kênh, nằm dọc theo tuyến kênh S8, khiến lớp bê tông bên ngoài bong ra. Khi đó, tôi phát hiện bên trong không phải là lõi sắt. Quan sát một thành giằng khác, tôi cũng thấy bên trong là lõi gỗ”.

Tuy vậy, khi người này báo sự việc lên chính quyền, không có bất kỳ ai tới kiểm tra, xem xét.


Hệ thống kênh mương S8 có chiều dài khoảng 1m với kinh phí lên tới 950 triệu đồng từ nguồn vốn của tỉnh Bình Định và Chính phủ.

Phần lõi gỗ bên trong thanh giằng.

Sau khi sự việc bị phát giác, ông Nguyễn Văn Phú, Giám đốc Công ty TNHH Khai thác công trình thủy lợi, chủ đầu tư dự án trên, cho biết, đích thân ông đã đi kiểm tra toàn tuyến kênh. Ông khẳng định: “Trong hơn 200 thanh giằng mắc ngang con kênh, tôi chắc chắn chỉ có duy nhất một thanh mang lõi gỗ. Có thể, chỉ là do các công nhân đùa nghịch mà thôi”.

Ông cũng cho hay, mỗi cây giằng chỉ có 4 cây thép phi 8, chi phí không quá lớn để ăn gian.

Tuy nhiên, lời giải thích trên không làm hài lòng ông Nguyễn Hữu Vui – Phó giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Bình Định. Ông Vui tuyên bố sẽ sớm tiến hành kiểm tra lại hệ thống thanh giằng trên.

(Tổng hợp)

Loading...

Đọc thêm

lên đầu trang