Cuộc sống đáng kinh ngạc của hội con nhà giàu Triều Tiên: Chỉ 1% người Mỹ được sống như vậy

01/01/2019 01:40
[post_view]

Cuộc sống của con nhà giàu ở Triều Tiên không khác gì lãnh đạo Kim Jong Un của họ. Chỉ 1% người Mỹ có được điều kiện sống như vậy.

Bắc Triều Tiên luôn là đất nước khiến mọi người tò mò. Người giàu ở Triều Tiên sống thế nào? Có khác gì với những nước khác như Mỹ, Hàn, Trung?

Ở Triều tiên, người giàu hay còn được gọi là “donju” không có hàng tỷ USD trong ngân hàng như ở Mỹ. Nhưng cuộc sống của những đứa trẻ “sinh ra đã ngậm thìa vàng” cũng như ở Mỹ hay bất kỳ đất nước nào trên thế giới.

Họ cũng thư giãn ở những nơi sang chảnh, chơi thể thao hay đến các công viên nước…

Một trong những điều đặc biệt chỉ có con nhà giàu mới được hưởng chính là cà phê. Cà phê ở Triều Tiên khá hiếm, họ không có Starbucks, chỉ nhà giàu mới có khả năng chi trả cho món đồ uống này.

Theo thống kê, con số đó chỉ chiếm 1% dân số của đất nước. Bên cạnh đó, “donju” cũng bắt đầu có sở thích ăn thịt, uống rượu sâm banh đắt tiền. Nhiều nhà hàng bít tết với giá 50 USD bắt đầu xuất hiện nhiều hơn tại Bình Nhưỡng.

Không có MXH như các nước khác trên thế giới, giới tinh hoa Triều Tiên yêu thích smartphone. Thanh niên Triều Tiên cũng chăm chú vào điện thoại thông minh như giới trẻ ở nhiều nơi khác.

Mỗi chiếc điện thoại được đồn bán với giá 400 USD nhưng chi phí thực tế là cao hơn nhiều. Họ còn tiêu tiền vào phòng tập thể dục. Đó là nơi xuất hiện những bộ quần áo khác biệt so với đời thường.

Đến khi kết hôn, cô dâu chú rể Triều Tiên sẵn sàng chi đến 500 USD một giờ cho một phòng tiệc. Theo CNN, các cửa hàng bách hóa Triều Tiên ở Bình Nhưỡng cũng đang bày bán các mặt hàng xa xỉ cho bất kỳ ai có đủ tiền mặt.

Theo : 61giay

Loading...

Đọc thêm

lên đầu trang