Hoảng hồn với hình ảnh sau giảm từ gần 200 kg xuống còn 95 kg của cậu bé mập nhất thế giới

08/01/2019 10:42
[post_view]

Từng là cậu bé mập nhất thế giới với trọng lượng gần 200 kg, Arya Permana đã có hành trình lột xác khiến nhiều người cảm thấy ngỡ ngàng.

Cậu bé người Indonesia, Arya Permana  từng được sách kỷ lục Guinness công nhận là cậu bé nặng nhất thế giới với trọng lượng lên tới 195 kg. Được biết cậu bé này đang sinh sống tại Tây Java của Indonesia.

Arya Permana sinh năm 2006 nhưng đã nặng 195 kg từ khi mới 10 tuổi. Arya Permana có khẩu phần ăn lên tới 5 bữa 1 ngày với những thành phần gấp nhiều lần người lớn.

Cậu bé lúc chưa giảm cân

Do trọng lượng quá khổ nên sinh hoạt hàng ngày của cậu bé gặp vô vàn khó khăn. Cân nặng đã khiến Arya Permana chỉ ngồi một chỗ và phải bỏ học giữa chừng vì không thể đi bộ.

Em chỉ có thể đi được vài bước là mất thăng bằng và người lảo đảo. “Đã nghèo còn mắc cái eo”, gia đình cậu bé thuộc dạng kinh tế eo hẹp nên phải vay tiền để chạy ăn từng bữa cho con.

Cuối cùng, cha mẹ em đã quyết định giảm cân cho con bằng một quy trình ăn uống vô cùng nghiêm ngặt. Kết hợp thêm nhiều đợt phẫu thuật, sau 2 năm, Arya đã giảm cân một cách khó tin xuống còn 95kg.

Chiếc áo phông cũ từng mặc cách đây 2 năm giờ rộng thùng thình khi cậu bé khoác lên người.

cậu bé lúc giảm cân thành công

Giờ đây Arya đã có thể chơi đùa, đi học, chơi thể thao cùng chúng bạn. Cậu bé vẫn còn duy trì chế độ giảm cân bằng việc tập thể dục mỗi ngày. Thêm vào đó, cha mẹ em cũng kiểm soát nghiêm ngặt chế độ ăn và thực hiện đúng với những gì bác sĩ đề ra.

Thay vì lo lắng thấp thỏm như trước, cha mẹ em đã có thể thở phào nhẹ nhõm. Bản thân Arya cũng trở về cuộc sống bình thường sau hành trình giảm cân phi thường của mình.

Theo : 61giay

Loading...

Đọc thêm

lên đầu trang