Khách Tây sợ bị lừ.a khi được mời ăn lẩu, nhưng rồi ngượng ngùng khi phát hiện ra sự thật

07/01/2019 05:29
[post_view]

Khi hiểu ra mọi chuyện, anh chàng khách du lịch này tự cảm thấy xấu hổ vì suy nghĩ của mình.

Câu chuyện của Paul Owen, đến từ New Zealand chia sẻ trên blog cá nhân khiến rất nhiều người Việt Nam quan tâm. Anh chàng kể lại kỷ niệm của mình khi đến Việt Nam 5 năm trước. Đặt chân đến Hà Nội trong một ngày đông, anh chàng không ngờ thủ đô đất nước này lại lạnh như thế.

“Tôi mở cửa sổ phòng khách sạn, rét run vì những cơn gió. Thời tiết ở đây lạnh đến mức tôi thở khói. Lúc đó, nhiệt độ chỉ có 8 độ C mà thôi. 14 năm sống ở Thái Lan và chỉ biết đến thời tiết ấm áp thì 8 độ C quả thật rất lạnh với tôi”, Paul chia sẻ trên Stickman Bangkok.

Sau đó là câu chuyện thú vị về lòng hiếu khách của người dân Hà Nội. Anh chàng Paul đến một quán cà phê nhỏ, cùng bạn mình nhâm nhi cà phê. Phía sau lưng anh là một gia đình địa phương đang ăn lẩu. Anh chàng khá tò mò nên quay lại nhìn.

Bất ngờ, một người đưa cho anh cái bát, bên trong chứa đầy rau, mỳ và thịt cua. Họ cũng mời những vị khách nước ngoài khác ngồi ăn cùng mình.

Mặc dù hai bên không thể trò chuyện với nhau vì bất đồng ngôn ngữ như cảm giác ấm áp vẫn khiến họ thấy rất vui vẻ. Khoảnh khắc đó, từ những người xa lạ, Paul và gia đình bản địa gần gũi, thân thiết như bạn bè.

Thc tế, lúc đầu Paul cho rằng đây là một chiêu trò để l.ừ.a khách du lịch của người dân địa phương nơi này. Anh lo ngại mình sẽ phải trả tiền cho bữa ăn đó với cái giá trên trời. Tuy nhiên, anh chàng đã thực sự xấu hổ khi tính tiền.

Họ chỉ phải trả 2 USD cho hai cốc cà phê của mình. Bữa ăn với gia đình kia hoàn toàn miễn phí. Điều đó khiến họ vô cùng ấn tượng với sự mến khách, hào phóng và thân thiện của người Hà Nội.

Paul Owen còn được gọi là Stickman. Anh là một blogger nổi tiếng ở Thái Lan, điều hành trang Stickman Bangkok. Anh đã sống hơn 10 năm ở Thái Lan. Lúc đầu, dự định của anh chàng chỉ là đi du lịch.

Nhưng vì quá thích phong cảnh và cách sống của đất nước này nên anh đã ở lại làm giáo viên tiếng Anh cho một trường quốc tế.

 Ảnh: Stickman Bangkok.

Theo : 61giay

Loading...

Đọc thêm

lên đầu trang