Mẹ ra đi để tại gia tài 800 triệu và một căn nhà, cô em chỉ lấy đúng 100 triệu và câu chuyện đằng sau khiến ai cũng xót xa

10/01/2019 02:05
[post_view]

Ở trên đời, dù tiền bạc hay của cải vật chất có nhiều thế nào đi chăng nữa cũng không thể đánh đổi bằng tình cảm gia đình.

Hương và Hồng là hai chị em sống cùng mẹ trong một gia đình mồ côi cha từ nhỏ. Một mình bà mẹ nuôi nấng, dậy dỗ 2 chị em nên người bằng bánh hàng phở trước nhà.

Dù quán xá có phần lụp xụp nhưng tài nấu ăn của bà đã khiến hàng phở lúc nào cũng đông khách. Vì vậy, dù cuộc sống có phần vất vả nhưng bà cũng để ra được một khoản tiền để lo cho 2 chị em sau này.

Thời gian thấm thoát thoi đưa, cả Hương và Hồng đều học thành tài, lập gia đình và yên bề gia thất. Cả 2 đều ngỏ ý đón mẹ về ở cùng nhưng bà chỉ muốn sống một mình để tránh làm phiền con cháu.

Thế rồi một ngày, 2 chị em nghe tin sét đánh khi mẹ bị ung thư não giai đoạn cuối, thời gian chẳng còn bao lâu. Trước khi ra đi, mẹ đã căn dặn:

“Cuộc đời mẹ vất vả nhưng hạnh phúc lớn nhất là được nhìn 2 con trưởng thành, lớn khôn và yên bề gia thất. Mẹ chỉ mong các con lúc nào cũng yêu thương, đùm bọc, giúp đỡ lẫn nhau.

Mẹ có cuốn sổ tiết kiệm trị giá 800 triệu cùng ngôi nhà. Mẹ sẽ không chia ai phần hơn phần thiệt mà để các con tự quyết định”. Thế rồi bà trào nước mắt và ra đi trong sự tiếc thương vô hạn của hai chị em.

Sau khi lo xong chuyện hậu sự, 2 chị em bắt đầu bàn cách chia tài sản sao cho công bằng nhất. Hồng là em nên nhất quyết chỉ nhận đúng 100 triệu, mặc cho lời chị có can ngăn thế nào đi chăng nữa. Biết không thể khuyên được em mình, Hương đành nhận số tài sản còn lại nhưng trong lòng hết sức khó hiểu.

Hóa ra chồng của Hương đã bị suy thận cấp và rất cần tiền để chữa trị. Tuy nhiên anh chồng lại giấu chuyện vì biết vợ đang phải tập trung chăm sóc mẹ nên không tiện nói.

Cách đây chừng 2 tháng, trong một buổi khám tại bệnh viện, chồng của Hương đã gặp em vợ đi khám định kỳ và kể lại toàn bộ sự tình. Vậy nên Hồng mới nhất quyết chỉ lấy 100 triệu, phần còn lại để anh chị chữa bệnh.

Biết được tình cảm của em gái, Hương òa khóc cảm ơn vì nghĩa cử cao đẹp này.

Theo : 61giay

Loading...

Đọc thêm

lên đầu trang