Nghẹn ngào cảnh bé trai 9 tuổi nhờ CĐM cứu giúp người mẹ suy thận giai đoạn cuối

09/01/2019 03:00
[post_view]

Chứng kiến mẹ mình hàng ngày chống chọi với căn bệnh suy thận giai đoạn cuối, em Trần Mạnh Tiến không khỏi xót xa.

Kiệt quệ vì bệnh tật

Trong căn nhà nhỏ ở xóm 3, xã Quỳnh Giang, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An, người phụ nữ liên tục run lên từng cơn vì cơn đau hành hạ. Ngồi bên chị là cậu con trai mới 9 tuổi.

Nhìn mẹ đau đớn, em Trần Mạnh Tiến không biết làm gì hơn ngoài đặt nhẹ tay lên vầng trán mẹ. Đôi tay nhỏ bé của em siết chặt tay mẹ một cách bất lực.

Chị Hoàng Thị Hiền (33 tuổi, mẹ của Tiến) đã bị căn bệnh suy thận hành hạ suốt 7 năm qua. Sức khỏe chị giờ đây đã yếu đi rất nhiều.

Chị Hiền không thể ngồi vững, da trắng bệch, toàn thân run rẩy. Đến nói chuyện cũng trở nên thật khó khăn với chị. Đôi bàn tay gầy gò của người phụ nữ đó thâm tím lên vì những lần bể ven do tiêm truyền.

Nhìn con trai, chị Hiền nghẹn ngào: “7 năm qua tôi gắng gượng vì con. Hy vọng kéo dài sự sống để bên chồng, bên thằng Tiến. Nó còn nhỏ dại quá. Tôi sợ tôi cht đi rồi, không ai lo được cho nó”.

Nhớ lại ngày xưa, chị Hiền kể, chị phát hiện mình bị suy thận khi mang thai đứa con thứ 2 được 3 tháng. Dù các bác sĩ khuyên can nên bỏ thai để chữa trị nhưng chị vẫn nhất quyết muốn con có cơ hội chào đời.

Đến tháng 7, bệnh tình chuyển biến xấu, các bác sĩ buộc phải mổ bắt con để cứu sống cả hai. Thế nhưng, 1 ngày sau khi ra đời, đứa bé mất vì sức khỏe quá yếu. Chị Hiền lúc đó cũng hôn mê sâu cả tháng trời.

2 mẹ con

Mẹ chồng chị, bà Chu Thị Loan kể lại, phải đến 3 tháng sau chị Hiền mới ổn định lại tinh thần. Cả nhà sợ chị sốc nên giấu chuyện đứa bé đã mất. Đợi đến khi xuất viện mới dám nói cho chị biết.

Nén nỗi đau, chị chống chọi với bệnh tật để giành giật sự sống. Mong muốn được nuôi dạy con cái, đỡ đần cho gia đình. Nhưng sau 7 năm, tiền hết, không còn khả năng chi trả, chị đành xuất viện về nhà.

“Cầu xin mọi người cứu lấy mẹ con”

Dù có người chị gái đồng ý hiến thận nhưng vì gia đình quá nghèo khó, không thể lo được chi phí nên chị Hiền phải về nhà. Trong căn chòi dựng tạm, gia đình chị hàng ngày chạy ăn từng bữa.

Chồng chị sau một vụ tai nạn lao động đã bị thương tật ở bàn tay không thể cử động bình thường. Tiền chạy thận trước đến nay đều là vay mượn của hai bên nội ngoại.

Nhìn mẹ đau đớn hàng ngày, bé Tiến nức nở: “Mẹ cháu nói nếu không có tiền phẫu thuật thì mẹ phải rời xa bố con cháu. Nếu mẹ mà chê’.t thì cháu biết làm sao đây? Cháu quỳ xin cô chú thương cảm, giúp đỡ để mẹ có tiền ghép thận”.

2 mẹ con

Cơ hội sống duy nhất của chị Hiền phụ thuộc vào ca phẫu thuật ghép thận sắp tới. Thế nhưng, hoàn cảnh người phụ nữ này đã lâm vào đường cùng, không còn khả năng vay mượn. Rất mong sự chung tay giúp đỡ của mọi người.

Mọi đóng góp hảo tâm cho chị Hiền xin vui lòng gửi về địa chỉ, anh Trần Văn Huy (chồng chị Hiền), xóm 3, xã Quỳnh Giang, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An.

Theo : 61giay

Loading...

Đọc thêm

lên đầu trang