Những người mẹ ở Nghệ An b.a’.n c.0.n ngay khi đứa trẻ vừa ra đời để lấy tiền mua tivi, xe máy

04/01/2019 01:49
[post_view]

Thời gian qua, ở một số vùng núi Nghệ An, tình trạng những người phụ nữ b.a’.n c0n ngay từ khi chúng còn trong bụng mẹ ngày càng trở nên phổ biến.

Từ đầu năm 2018 đến nay, chỉ tính riêng ở xa Hữu Kiệm, huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) xảy ra rất nhiều vụ b.a’.n c0n. Khi chỉ còn 10-15 ngày nữa là chuyển dạ, họ bắt đầu vượt biên.

Các đối tượng nước ngoài đã tiếp cận những bà mẹ từ trước và gạ gẫm họ. Những đứa trẻ đỏ hỏn mới sinh ra được b.a’.n với giá 60-80 triệu đồng. Số tiền đó được dùng để mua tivi, xe máy, những đồ dùng cần thiết…

Câu chuyện này rất phổ biến ở xã Hữu Kiệm. Trong phóng sự của VTV, một người phụ nữ thậm chí đã 2 lần sang Trung Quốc để b.a’.n c0n lấy tiền.

Ở Kỳ Sơn có đến 25 trường hợp phụ nữ mang t.h.a.j trốn sang Trung Quốc để sinh. Trong đó đa số đều tập trung vào các gia đình nghèo khổ, thuộc đồng bào dân tộc Khơ Mú.

Những đứa bé mới ra đời, còn chưa được mẹ ôm ấp, vỗ về đã bị trao cho kẻ buôn ng. Điều đáng buồn, nhiều gia đình xem đó là chuyện rất bình thường. Thậm chí, họ coi đó là cách để mua được tivi, xe máy nhanh chóng.

Một người phụ nữ sau khi b.a’.n c0n đã thẳng thắn nói: “4 đứa rồi. Nhà không có lại còn nợ ngân hàng nên phải b.a’.n thôi”. Một bà mẹ b.a’.n c0n khác lạnh lùng: “b.a’.n đứa này để nuôi đứa khác.

Ở đây người ta vẫn thường làm vậy mà. Được 80 triệu để mua sắm trong nhà”.

Theo công an Nghệ An, đây là hành vi mới, chưa được luật pháp quy định nên rất khó để xử lý.

Theo : 61giay

Loading...

Đọc thêm

lên đầu trang