S.ốc về lý do có thể khiến máy bay MH370 m.ất tích bí ẩn

26/01/2019 02:17
[post_view]

Một giả thuyết gây số.c xuất hiện trong tài liệu mới cho thấy máy bay m.ất tích bí ẩn MH370 có thể là n.ạ.n n.h.ân của một vụ h.a.ck dữ liệu máy bay.

Theo Express, phân tích dữ liệu radar và vệ tinh cho thấy máy bay m.ất tích bí ẩn của hàng không Malaysia MH370 đã đột ngột thay đổi lộ trình và bay ngược lại Malaysia trước khi rẽ sang phía Nam Penang và hướng ra phía Ấn Độ Dương.

Nhiều giả thuyết được đặt ra trước sự biến m.ất của MH370 trong những năm qua trong đó có giả thuyết cho rằng phi công Zaharie Shah đã t.ự v.ẫn bằng cách lao cả máy bay xuống đất hoặc máy bay bị hành khách không tặc.

Hồ sơ - Thông tin gây sốc về lý do có thể khiến máy bay MH370 mất tích bí ẩnMH370 được cho là n.ạ.n n.h.ân của một vụ h.a.ck dữ liệu máy bay.

Tuy mới, một giả thuyết gây số.c mới xuất hiện trong tài liệu mới cho thấy MH370 là n.ạ.n n.h.ân của một vụ h.a.ck dữ liệu máy bay.

Chuyên gia an ninh mạng Chris Robert cho rằng có khả năng h.a.cker có am hiểu về máy bay Boeing 777 đã đánh cắp hệ thống thông tin liên lạc của máy bay và tiến vào hệ thống cabin, tác động đến chuyến bay.

Chuyến bay mang số hiệu MH370 khởi hành từ Thủ đô Kuala Lumpur của Malaysia tới Thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc, đã m.ất tích một cách bí ẩn vào ngày 8/3/2014.

Lần cuối cùng chiếc phi cơ Boeing 777 của chuyến bay này liên lạc với trung tâm kiểm soát không lưu là lúc 1h19 phút sáng theo giờ địa phương, khi đang bay qua khu vực biển Đông.

Theo chuyên gia hàng không đầu ngành Larry Vance việc MH370 bay vòng qua Malaysia về phía Nam, qua tỉnh Penang và hướng thẳng ra Ấn Độ Dương không hẳn là một sai sót thông thường.

Một thông tin khác cho rằng, tiết lộ từ các điều tra viên hàng không, máy bay MH370 nhiều khả năng đã bị kh.ống ch.ế bởi 2 đ.ối t.ượng bị tình nghi dùng hộ chiếu giả mạo.

Trả lời phỏng vấn với The Four Corners, đội ngũ điều tra viên hàng đầu Australia, ông Vance tiết lộ vào năm 2014, cảnh sát Malaysia đã phát hiện trên chuyến bay MH370 có 2 người đàn ông sử dụng hộ chiếu giả của Iran. Ông tin rằng rất có thể 2 đ.ối t.ượng này đã kh.ống ch.ế quá trình liên lạc trên máy bay.

“Cách giải thích hợp lý nhất cho việc làm thế nào thiết bị thu phát sóng của MH370 m.ất tín hiệu một cách đột ngột, là do ai đó đã cố tình tắt nó đi,” ông Lance cho biết, “Thao tác rất đơn giản, bạn chỉ việc ngắt cầu giao của thiết bị thu phát sóng là xong.

Tôi cho rằng những gì xảy ra với các hệ thống liên lạc trên máy bay trong thời điểm gặp s.ự c.ố rất trùng khớp với tình huống một ai đó có chủ đích khiến s.ự c.ố xảy ra”.

T.ệ n.ạn kh.ủ.ng b.ố từ lâu đã trở thành mối lo tại Malaysia, với các nhóm v.ũ tr.ang c.ực đ0an như Abu Sayaff hay IS khiến an ninh nước này luôn phải đặt trong tình trạng “báo động” suốt từ năm 2014.

Đối với những vụ kh.ông tặ.c, lực lượng kh.ủ.ng b.ố thường nhắm mục tiêu vào những hệ thống liên lạc trên máy bay, mà trường hợp Th.ảm h.ọ.a 11/9 là ví dụ điển hình. Dù vậy, chuyên gia an toàn hàng không John Cox không tin rằng MH370 có thể trở thành mục tiêu kh.ủ.ng b.ố.

Theo: nguoiduatin

Loading...

Đọc thêm

lên đầu trang