Tham nhũng 1 USD, hai nhân viên của Singapore nhận án phạt nặng không thể ngờ

01/01/2019 01:43
[post_view]

Hai nhân viên nhập cư người Trung Quốc vừa qua đã bị buộc tội tham nhũng 1 đô la từ một người lái xe tải.

Chen Zilian (47 tuổi) và Zhao Yucun (43 tuổi) đang làm công việc giám sát vận hành xe tải nâng dỡ hàng. Theo Cục Điều tra tham nhũng của Singapore, ông Chen bị buộc tội nhận hối lộ 1 USD từ một người lái xe tải.

Khoản tiền đó để đổi lại việc ông ta sẽ “không trì hoãn việc thu gom container lên xe tải” của người kia. Chen cũng phải chịu trách nhiệm vì những lần nhận hối lộ tương tự từ những tài xế khác trong suốt gần hai năm.

Cơ quan chống tham nhũng nước này tuyên bố và nhấn mạnh rằng hình ảnh trong sạch của Singapore không cho phép bất cứ hành vi tham nhũng nào xảy ra, dù nó chỉ ở mức độ nhỏ.

Văn phòng cục cho hay: “Người lao động, dù là ai, đều muốn thực hiện nhiệm vụ của mình một cách công bằng thay vì nhận hối lộ để trao đổi lợi ích.

Cho dù mức tiền tham nhũng chỉ là 1 USD hay thậm chí thấp hơn như thế thì họ cũng phải chịu trách nhiệm. Hối lộ bao nhiêu hay với hình thức nào cũng là hành động không thể dung thứ”.

Hai nhân viên trên được một công ty vận tải thuê. Văn phòng Cục không cung cấp thông tin chi tiết họ đang làm việc tại bộ phận nào. Theo phát ngôn viên của Văn phòng Điều tra tham nhũng, rất khó để xác định tổng số tiền hay hiện vật mà Chen và Zhao đã nhận hối lộ.

Singapore là một trong bảy quốc gia có tỷ lệ tham nhũng thấp nhất trên thế giới, theo Tổ chức Minh bạch Quốc tế, liên minh chống tham nhũng toàn cầu có trụ sở tại Berlin.

Theo : 61giay

Loading...

Đọc thêm

lên đầu trang