Thua Iraq chưa phải là thảm họa, ĐT Việt Nam còn nguyên cơ hội đi tiếp nếu làm được điều này

09/01/2019 03:11
[post_view]

Thất bại trước Iraq khiến cánh cửa đi tiếp của ĐT Việt Nam hẹp đi trông thấy. Tuy nhiên mọi thứ vẫn nằm trong tầm tay của thầy trò HLV Park Hang Seo.

Để thua Iraq 2-3 đầy tiếc nuối, ĐT Việt Nam đang tạm xếp thứ 3 bảng D. Hiện tại Yemen là đội đứng cuối bảng vì thua kém về hiệu số (-5 so với -1).

Trận thua này đã khiến thầy trò HLV Park Hang Seo không hoàn thành mục tiêu đề ra khi muốn giành ít nhất 1 điểm trước đối thủ Iraq. Không những vậy, nó còn làm cánh cửa đi tiếp của ĐT Việt Nam hẹp đi trông thấy.

Với thể thức thi đấu hoàn toàn thay đổi, Asian Cup 2019 còn lấy thêm cả 4 đội tuyển đứng thứ 3 có thành tích tốt nhất. Bởi vậy ĐT Việt Nam vẫn hoàn toàn có hy vọng lọt vào vòng trong với vị trí này.

4 đại diện đứng thứ 3 lọt vào vòng 1/16 sẽ được tính theo tiêu chí điểm số, hiệu số bàn thắng thua, số bàn thắng, và điểm phạt.

Hiện tại, ĐT Việt Nam đang đứng thứ 5/6 đội thứ 3 có thành tích tốt nhất. Để cải thiện hiệu số , điểm số cũng như giành quyền đi tiếp, chúng ta cần thắng trong cả 2 lượt trận còn lại. Đây dường như là nhiệm vụ bất khả thi bởi Iran có trình độ vượt trội hơn rất nhiều.

Trong trường hợp hòa được Iran, ĐT Việt Nam cần chiến thắng Yemen ở lượt đấu cuối cùng để có được 4 điểm. Tất nhiên viễn cảnh cầm hòa đội bóng mạnh nhất châu lục cũng không mấy khả thi.

Tuy nhiên nên nhớ rằng tại World Cup vừa qua, Hàn Quốc từng chiến thắng ĐT Đức 2-0 hay chính Iran cũng đã xuất sắc cầm hòa Bồ Đào Nha của CR7.

Trường hợp cuối cùng, ĐT Việt Nam cần hạn chế tối thiểu số bàn thua trước Iran. Một thất bại với cách biệt tối thiểu sẽ giúp thầy trò HLV Park Hang Seo không bị tụt hậu quá nhiều về mặt hiệu số.

Như vậy, ĐT Việt Nam cần thắng Yemen ở loạt trận cuối cùng với một tỷ số càng cao càng tốt. Đây chính là viễn cảnh có khả năng xảy ra nhất. Hãy cùng hy vọng mọi chuyện sẽ đi đúng như kịch bản mà ông thầy người Hàn đã vạch ra.

Theo : 61giay

Loading...

Đọc thêm

lên đầu trang