Tư lệnh hải quân Mỹ tuyên bố sẵn sàng đối đầu với Trung Quốc trên biển

01/11/2018 03:19
[post_view]

Tư lệnh Hải quân Mỹ đưa ra tuyên bố “không ngán” chạm trán với Trung Quốc trên biển

Cuộc chiến toàn diện giữa Mỹ và Trung Quốc đang diễn ra khá căng thẳng, thậm chí là đối đầu quân sự. Trước những sự việc cạnh tranh đang diễn ra trên biển, Tư lệnh hải quân Mỹ ông John Richardson đã cho biết: Hải quân Mỹ và Trung Quốc sẽ còn “gặp nhau nhiều trên các vùng biển lớn”.

Trong chuyến công du mới đây vào ngày 30/10 đến thăm Jakarta, Indonesia ông John Richardson sẽ không ngại chạm trán với Trung Quốc trên biển. Đồng thời ông cũng khẳng định, Washington sẽ theo dõi kỹ lưỡng hoạt động hợp tác giữa hải quân Trung Quốc và Nga do mối quan hệ của hai lực lượng này đang phát triển mạnh mẽ. Động thái này có thể cho rằng Mỹ đang lo lắng nếu 2 nước mạnh như trung Quốc và Nga bắt tay cùng đẩy mạnh hợp tác.

Trước đó để củng cố sức mạnh quân sự và tìm kiếm đồng minh, Tư lệnh hải quân Mỹ đã đến Philippines và nhấn mạnh quốc gia này như một đối tác thân cận và là người bạn quan trọng Mỹ trong khu vực.

Nguyên nhân dẫn đến tuyên bố này bởi sau vụ việc diễn ra vào hồi tháng 9, Mỹ cáo buộc một tàu khu trục của Trung Quốc đã có hành động tiếp cận nguy hiểm và thiếu chuyên nghiệp với tàu USS Decatur của Mỹ trên biển Đông với khoảng khá gần chỉ là 45m.

Tư lệnh Hải quân Richardson tuyên bố không ngán đối đầu với Trung Quốc trên các vùng biển lớn nếu nước này có những động thái đối đầu

Ngày 29-10, Tư lệnh Richardson đã nêu rõ sự việc xảy ra với tàu Trung Quốc vào tháng 9 không thể ngăn cản hoạt động tự do hàng hải của Mỹ trong khu vực hay bất kì nơi nào trên thế giới. Như vậy rõ ràng Mỹ đã có hành động đáp trả mạnh mẽ nhằm mục đích “rằn mặt” Trung Quốc về thế lực quân sự.

Loading...

Đọc thêm

lên đầu trang