Vợ ông Kim Jong-un làm điều chưa đệ nhất phu nhân Triều Tiên nào từng thực hiện

18/09/2018 03:13
[post_view]

Đệ nhất phu nhân Triều Tiên Ri Sol-ju tham gia lễ đón Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và phu nhân tại sân bay quốc tế Sunan, Bình Nhưỡng sáng 18.9

Bà xuất hiện bên cạnh chồng – lãnh đạo Kim Jong-un từ lối ra của ga dành cho khách của sân bay vào khoảng 10h07 trước khi lễ đón diễn ra.

Với động thái này, bà Ri Sol-ju trở thành đệ nhất phu nhân đầu tiên của Triều Tiên tham dự một lễ đón chính thức trong một hội nghị thượng đỉnh liên Triều, theo Yonhap.

Cũng theo hãng tin Hàn Quốc, phu nhân ông Kim Jong-un nồng nhiệt chào đón vợ chồng tổng thống Hàn Quốc và giữ khuôn mặt tươi vui trong suốt thời gian diễn ra lễ đón.

Khác với lãnh đạo Triều Tiên có khuôn mặt khá căng thẳng lúc đầu, bà Ri Sol-ju luôn giữ nụ cười tự nhiên.

Bà Ri Sol-ju có sự gặp mặt và bắt tay với đệ nhất phu nhân Hàn Quốc Kim Jung-sook và Tổng thống Moon – jae – in.

Hai vị xuất hiện trên thảm đỏ phía sau hai nhà lãnh đạo. Được biết sau đó hai đệ nhất phu nhân có sự trò chuyện rất thân thiết trong khi hai nhà lãnh đạo duyệt đội danh dự.

Trước đó, bà Ri Sol-ju được xem là người vợ bí ẩn của nhà lãnh đạo Triều Tiên khi truyền thông nhà nước Triều Tiên lần đầu công bố bà Ri là vợ ông Kim hồi tháng 7/2012, sau khi người ta thấy bà ngồi bên cạnh ông tại một buổi hòa nhạc tổ chức cho các lãnh đạo cấp cao Triều Tiên và có mặt trong buổi lễ kỷ niệm ngày cố lãnh đạo Triều Tiên Kim Nhật Thành, ông nội ông Kim Jong-un, qua đời. Đồng thời ngày kết hôn của hai người cũng không được công bố.

Loading...

Đọc thêm

lên đầu trang